logo

Ý nghĩa của Website trong sự nghiệp kinh doanh

Cách đây nhiều năm, tỷ phú Bill Gates đã dự đoán rằng “Trong vòng 5 – 10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh thông qua mạng internet thì tốt nhất là không nên kinh doanh nữa”. Ý của ông rõ ràng là nói về tầm quan trọng của thế giới mạng đối với sự tồn vong của doanh nghiệp. Nay thời điểm của câu nói đó đã đến.

***

Ý nghĩa của Website trong sự nghiệp kinh doanh

01. Khách hàng tiềm năng của bạn họ đang ở trên Internet:

Bạn có thấy rằng, mỗi người chúng ta đều đang online hàng ngày bằng nhiều phương tiện khác nhau: Desktop, Tablet, Smartphone… Chúng ta online ở khắp mọi nơi: tại văn phòng, khi ở ngoài đường, lúc ngồi trong quán ăn, quán cà phê, thậm chí là ở nhà… Bản thân chúng ta đang trở thành “khách hàng tiềm năng” trên Internet của những thương hiệu/sản phẩm khác. Một thống kê cho biết rằng Việt Nam hiện có hơn 32 triệu người dùng Internet và còn phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, hãy luôn nhớ rằng “khách hàng tiềm năng” của bạn đang ở trên Internet và tìm cách để thu hút họ vào website của bạn ngay.

***

02. Website chính là bộ mặt (mặt tiền) của doanh nghiệp:

Chỉ hơn 10 năm trước, chúng ta vẫn còn thói quen khi mua sắm một sản phẩm hoặc đặt một dịch vụ nào thì sẽ tìm hiểu trực tiếp, đến tận cửa hàng để được tư vấn, xem bảng giá… Nay thì công đoạn đó đang hạn chế dần và có thể sẽ không còn nữa, ngay từ việc đặt vé máy bay/đặt phòng khách sạn khi du lịch, vé xem phim/kịch/nghe nhạc khi cần giải trí, tìm nhà nhà hàng/quán ăn khi cần ăn uống, đến mua sắm/mua đồ vật/dụng cụ/trang phục,… đều có thể thực hiện từ website. Chúng ta phải chấp nhận rằng mình đang sống trong 2 thế giới: Thế giới thực và Thế giới mạng (internet). Nếu trụ sở, văn phòng, cửa hàng là bộ mặt của doanh nghiệp ở ngoài đời thực thì bộ mặt của doanh nghiệp trên Internet chính là website.

***

03. Website giúp nâng giá trị thương hiệu:

Mặc dù chúng ta có thể kinh doanh với Internet mà không cần có website riêng, bởi bên cạnh đó còn có các mạng xã hội, blog, forum, trang mua bán – rao vặt… nhưng cần phải hiểu là bạn đang kinh doanh trên website của người khác mà bất kỳ ai cũng có thể làm được điều này (chỉ cần đăng ký tài khoản một cách dễ dàng với địa chỉ email và số điện thoại), nên sẽ không tạo được lòng tin nơi khách hàng. Việc sở hữu một website riêng giống như bạn thuê một mặt bằng, mở văn phòng ở ngoài đời thực, khiến cho khách hàng thêm tin tưởng vào thương hiệu. Một ví dụ cụ thể như sau, có hai người cùng kinh doanh shop thời trang online: một người chỉ có trang Facebook, người kia vừa có trang Facebook vừa có website riêng được thiết kế giao diện bắt mắt, hiện đại và còn liên kết giữa Facebook và website với nhau thì ai sẽ được tin tưởng hơn?

News-TMC-06-Y-nghia-cua-Website-trong-su-nghiep-kinh-doanh-01

***

04. Website sẽ trở thành công cụ giúp tăng doanh thu:

Trong cách kinh doanh truyền thống, chúng ta có các hình thức Marketing để thu hút khách hàng như quảng cáo báo giấy, tạp chí, radio,… nhìn chung cách Marketing truyền thống phức tạp, tốn nhiều chi phí nhưng lại ít thu hút hơn do khách hàng tiếp nhận một chiều và thường không có phản hồi. Đối với một website được thiết kế tốt, xây dựng đầy đủ nền tảng để hỗ trợ Marketing Online (bao gồm cả giao diện, chức năng và tương tác), cộng với những phương pháp Marketing online như SEO, Google Adwords, banner quảng cáo,… sẽ giúp thu hút được một lượng “khách hàng tiềm năng” đến với doanh nghiệp. Bạn không cần phải đi tìm họ. Chính họ tìm đến bạn, sử dụng dịch vụ của bạn và chia sẻ cho những khách hàng tiềm năng khác.

***

05. Website là nơi cung cấp thông tin chính xác, hữu ích cho khách hàng:

Các mục lục cơ bản của một website thường có: Giới Thiệu – Sản Phẩm/Dịch Vụ – Hình Ảnh/Video – Tin Tức/Kinh Nghiệm/Blog – Liên Hệ/Bản Đồ… Ngoài ra, bạn có thể đưa bất cứ thông tin gì thấy cần thiết lên website. Đây sẽ là nguồn thông tin quan trọng, chính xác, đầy đủ và hữu ích nhất dành cho khách hàng trong trường hợp họ quan tâm và muốn tìm hiểu. Một khi cảm thấy thông tin hữu ích, khách hàng sẽ vào website của bạn thường xuyên hơn, qua đó họ sẽ có ấn tượng tốt với doanh nghiệp của bạn. Website còn là một kênh giao tiếp, chăm sóc khách hàng đa chiều, bạn có thể dùng website để khảo sát ý kiến khách hàng, ghi nhận những đánh giá về sản phẩm, dịch vụ giúp bạn cải thiện và có những cách chăm sóc khách hàng tốt hơn, mang lại nhiều giá trị và đó là điều khiến họ không chỉ trung thành mà còn giới thiệu đến bạn bè, người thân của họ.

***

06. Website duy trì hoạt động kinh doanh ổn định, xuyên suốt 24/7:

Bạn thuê một địa điểm thật đắc địa, trang trí cửa hàng/văn phòng thật đẹp và có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhưng bạn chỉ có thể mở cửa hoạt động trong một khoảng thời gian cố định trong ngày, bạn phải đóng cửa vào buổi tối và nhân viên phải nghỉ nạp năng lượng định kỳ vào cuối mỗi tuần. Khách hàng bắt buộc phải đến tham khảo và tìm hiểu sản phẩm theo khung giờ hoạt động này của bạn. Tuy nhiên, website giúp cho mô hình kinh doanh hoạt động 24/7, quanh năm suốt tháng khách hàng có thể truy cập để tìm hiểu thông tin sản phẩm/dịch vụ bất cứ lúc nào, kể cả nửa đêm về sáng và quyết định mua hàng khi bạn vẫn đang ngon giấc.

***

07. Phân tích tâm lý hành vi khách hàng:

Khi website được tích hợp công cụ theo dõi (tracking) ví dụ như Google Analytics, nó có thể thống kê cho bạn: khách hàng đến từ đâu (Google, Facebook, Website khác…), khách hàng xem nội dung nào trong website, họ ở lại trong website lâu hay thoát ra mau, khách truy cập lần đầu tiên hay quay lại lần thứ hai… qua đó bạn có thể biết được khách hàng có thật sự quan tâm đến dịch vụ/sản phẩm của bạn không, hoặc

***

08. Website là nền tảng để phát triển Internet Marketing:

Internet Marketing đang phát triển mạnh mẽ, vượt trội so với phương pháp Marketing truyền thống. Nếu bạn duy trì Marketing Online song song với Marketing truyền thống thì đây sẽ trở thành chiến lược quan trọng đối với Marketing tổng thể. Để Marketing Online thực sự hiệu quả bạn cần có website để thu hút khách hàng, và biến website trở thành nơi tập trung nguồn khách hàng từ các mạng xã hội, blog, diễn đàn, trang mua bán rao vặt…

***

09. Xây dựng Website tốt là nền tảng kinh doanh giúp tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao:

Nếu bạn thuê một địa điểm kinh doanh và tuyển dụng nhân sự để vận hành chúng thì sẽ tốn bao nhiêu từ ngân sách của bạn? Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một website đủ tốt, bạn vừa tiết kiệm được thời gian, nhân lực thu được hiệu quả cao.

TMC ADVERTISING
*** Quý Khách có nhu cầu vui lòng gọi Hotline 0918 115 171 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ Website, Marketing & Quảng Cáo.