logo

Wifi Marketing là gì và cách thức hoạt động?

Wifi Marketing là gì?

Khi chúng ta truy cập vào mạng wifi ở nơi công cộng như quán cà phê, nhà hàng, trường học, cơ quan… sẽ có một pop-up tự động hiện lên kèm theo hình ảnh, poster nhằm quảng cáo về nơi đó. Chúng ta được yêu cầu thực hiện một thao tác nào đó thì mới có thể kết nối mạng, các yêu cầu thường gặp là: nhập thông tin, số điện thoại, nhập mã code, xem hình ảnh, xem clip, click vào website, check-ins, chia sẻ lên Facebook… Đó là những thao tác khá đơn giản, không mất nhiều thời gian nên chúng ta hiếm khi từ chối, bởi đổi lại là sau đó chúng ta có thể truy cập vào internet miễn phí. Hình thức này gọi là Wifi Marketing.

Ưu điểm của Wifi Marketing là chúng ta sẽ quảng cáo được hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi,… một cách trực tiếp tới khách hàng. Ngoài ra, khi khách hàng thực hiện thao tác check-ins và share thông tin lên mạng xã hội thì bạn bè của họ cũng sẽ nhìn thấy các thông tin này, vô tình giúp thương hiệu tiếp cận được nhóm khách hàng tiềm năng.

News-TMC-02-Wifi-Marketing-la-gi-va-cach-thuc-hoat-dong-01

***

Cách thức Wifi Marketing hoạt động?

Xác định chương trình sẽ áp dụng cho Wifi Marketing: Đơn vị triển khai (quán ăn, nhà hàng, cà phê, shop,…) cần xây dựng được nội dung sẽ áp dụng khi triển khai Wifi Marketing là chương trình khuyến mãi, quảng cáo sản phẩm hay tăng độ nhận biết thương hiệu để chuẩn bị, thiết kế poster, hình ảnh…

Xác định hình thức yêu cầu khách hàng thực hiện: Khách hàng muốn truy cập Wifi thì cần phải làm nhiệm vụ gì, thao tác ra sao? Xem website, nhập thông tin cá nhân, hay đăng nhập chia sẻ Facebook…

Xác định địa điểm triển khai Wifi Marketing: Wifi Marketing sẽ áp dụng cho một địa điểm riêng lẻ, hay trên toàn hệ thống, chuỗi cửa hàng. Nếu hệ thống lớn với nhiều cửa hàng thì đơn vị triển khai cần có website để làm đích đến, khi có thay đổi về chương trình, hình thức khuyến mãi chỉ cần thay đổi trên website.

Xác định các thiết bị cần sử dụng cho Wifi Marketing: Muốn triển khai Wifi Marketing sẽ cần đến một thiết bị trung gian giữa mạng internet và moderm, có nhiều nhà cung cấp thiết bị này với chi phí và công năng khác nhau.

TMC ADVERTISING
*** Quý Khách có nhu cầu vui lòng gọi Hotline 0918 115 171 để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ Wifi Marketing.