logo

Vì sao cần phải quản trị Website và Facebook?

Vì sao phải quản trị Website & Facebook?

Bạn đã tốn rất nhiều công sức trong việc tạo dựng một Website có giao diện đẹp và đầy đủ chức năng cần thiết, không những thế bạn còn thành lập một Fanspage trên Facebook theo xu thế phát triển của các mạng xã hội nhằm cung cấp thông tin cho khách hàng có thể tìm hiểu và giao dịch qua internet.

Việc thường xuyên cập nhật hình ảnh sản phẩm, bài viết tư vấn trên Website hoặc những dòng status trên Fanspage một cách định kỳ, đều đặn là vô cùng cần thiết nhưng bạn thường rơi vào những tình huống sau:

Đối với website: Sau khi hoàn thành khâu thiết kế và nhận bàn giao Website thì bạn hầu không còn ý định cập nhập thêm bài viết, hình ảnh mới nào nữa. Website qua thời gian giống như một căn nhà với màu sơn và nội thất đẹp nhưng lại đóng cửa im ỉm không có dấu hiệu của con người đang sinh sống, lau chùi quét dọn… khiến căn nhà trở nên cũ kỹ, giống như bị bỏ hoang.

Đối với Fanspage: Mỗi khi có thời gian rảnh thì mới đăng lên vài dòng trạng thái, cập nhật hình ảnh… khi trở nên bận rộn bạn bỏ Fanspage lăn lóc, năm bữa nửa tháng mới ghé vào thăm. Nếu đó là chốn “thân thuộc” mà còn bị chính bạn đối xử như vậy thì đừng hỏi tại sao khách hàng cũng dần dần không muốn truy cập, ghé thăm nhà bạn nữa.

Nếu tình trạng trên đang là điều xảy ra với Website và Fanspage của bạn thì bạn đang trên con đường “ruồng rẫy”, “bỏ rơi” khách hàng rồi đó. Điều này sẽ thật nguy hại nếu như kéo dài vì có thể trong tương lai bạn sẽ không còn nguồn khách hàng thông qua kênh online nữa. Chính vì vậy, bạn cần phải thường xuyên chăm sóc Facebook và quản trị Website của mình thật tốt ngay từ bây giờ.

***

News-TMC-10-Vi-sao-can-phai-quan-tri-website-va-facebook-01

Các lợi ích từ việc quản trị website và Facebook?

Cập nhật tin tức mới nhất: Website và Facebook sẽ luôn được cập nhật bài viết, hình ảnh mới một cách đều đặn, thường xuyên. Giúp cho khách hàng có được những thông tin mới nhất, đầy đủ và chính xác nhất về tình hình hoạt động kinh doanh, nắm bắt được các chương trình khuyến mãi mới hoặc sản phẩm mới từ đó có quyết định liên hệ mua hàng.

Thu hút khách hàng: Website và Facebook sẽ luôn tươi mới, từ đó thu hút được nhiều khách hàng truy cập. Minh chứng rõ ràng nhất là hàng ngày bạn vào đọc báo là bởi vì bạn tin rằng hôm nay trang báo đó sẽ có tin tức mới, chứ không phải bạn trông đợi sẽ được đọc các tin cũ từ ngày hôm trước. Chăm sóc Website và Facebook không nhất thiết phải đều đặn, thường xuyên mỗi ngày nhưng cần có lịch trình rõ ràng, cập nhật định kỳ.

Phát triển mối giao tiếp, tương tác qua Internet: Website và Facebook sẽ được giám sát một cách thường xuyên, có thể trả lời nhanh chóng đối với các tương tác của khách hàng khi họ comment, gửi tin nhắn, viết review… đặc biệt đối với các Website hiện nay còn được tích hợp chức năng chat trực tuyến qua các công cụ như: Zopim, Subiz…

Thân thiện với công cụ tìm kiếm: Các công cụ tìm kiếm như Google rất “ưa chuộng” những Website có sự cập nhật tin mới thường xuyên, định kỳ. Chúng thường cử các con bọ robot truy cập vào Website để index các tin mới nhằm cung cấp cho bộ máy tìm kiếm. Nếu bạn chăm sóc, quét dọn nhà cửa thường xuyên thì “vị khách robot” này sẽ hay đến hơn.

Tăng doanh số bán hàng, tăng tỷ lệ ký hợp đồng: Tính chất của việc mua hàng online đó chính là thời gian, tốc độ. Trong khi bạn còn chần chừ thì khách hàng đã được đối thủ liên hệ chào hàng rồi.

Xử lý nhanh chóng các sự cố tiêu cực: Một khi Website bị kẻ xấu phá rối, gây nguy hại như hack, đăng những bài viết bậy bạ, lây lan virus làm hư hỏng hệ thống máy tính và malware độc hại để lấy cắp thông tin quan trọng từ khách hàng (mật khẩu, tài khoản thẻ ngân hàng)… điều này sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.

TMC ADVERTISING
*** Quý Khách có nhu cầu vui lòng gọi Hotline 0918 115 171 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ Quản trị Website & Facebook.