logo

Những hình thức Quảng cáo Facebook phổ biến

Chúng ta thường nghe nói đến Facebook Ads (Quảng Cáo trên Facebook) nhưng Facebook có những hình thức quảng cáo nào thì không phải ai cũng biết. Bởi Facebook cung cấp hơn 10 cách thức quảng cáo khác nhau tương ứng với từng mục đích của người dùng và không phải loại hình quảng cáo nào cũng phù hợp dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về các loại hình quảng cáo mà Facebook đang cung cấp sau đây:

Những Quảng cáo trên Facebook sẽ xuất hiện ở đâu?

Hiện nay, bất kỳ thiết bị nào có thể sử dụng để truy cập Facebook thì đều có thể nhìn thấy quảng cáo, từ máy tính (PC/Laptop), Tablet, Smartphone… Nội dung của quảng cáo sẽ xuất hiện tại các vị trí sau:

  • Newsfeed: Dành cho Desktop (Laptop/PC), máy tính bảng (Tablet), điện thoại di động (Smartphone).
  • Right Column: Cột bên tay phải dành cho Desktop (Laptop/PC).
***
News-TMC-03-Nhung-hinh-thuc-quang-cao-facebook-pho-bien-01

Các hình thức Quảng Cáo Facebook phổ biến:

1. Boost your posts:

Hình thức quảng cáo bài viết được sử dụng khi bạn đăng một nội dung bài viết lên Fanspage, bao gồm cả link website, status, hình ảnh, video… Quảng cáo bài viết nhằm tăng lượng tiếp cận (reach) và lượt tương tác (action hoặc engagement). Hình thức trả phí: Tính phí dựa trên lượng tiếp cận hoặc lượng tương tác.

2. Promote your Page:

Quảng cáo tăng like Page trong trường hợp Fanspage của bạn mới vừa tạo còn chưa có ai biết đến hoặc bạn muốn tăng nhiều hơn số fans hiện có của Page. Hình thức trả phí: Tính phí dựa trên lượng tiếp cận hoặc lượng fans (lượt likes Page).

3. Send people to your website:

Quảng cáo website nhằm tăng lượng truy cập cho website (click quảng cáo là vào website, không vào Fanspage). Người dùng thấy thông tin website của bạn trên Newsfeed, Right Column và bấm click vào website để tham khảo thông tin, dịch vụ. Hình thức trả phí: Tính phí dựa trên lượng tiếp cận hoặc lượt truy cập website (lượt click).

4. Increase conversions on your website:

Tăng lượng chuyển đổi (khách hàng tiềm năng) cho website, cụ thể khi một khách hàng nhìn thấy quảng cáo về website của bạn lần đầu, sau đó họ bấm vào để xem website thì thông tin của khách hàng sẽ được Facebook lưu trữ và sau đó quảng cáo sẽ thường xuyên xuất hiện trên newsfeed của họ, đây là một hình thức của remarketing (marketing đuổi) khiến cho khách hàng bị ấn tượng và luôn nghĩ về thương hiệu của bạn do tiếp cận một cách thường xuyên, liên tục. Hình thức trả phí: Tính phí dựa trên lượng tiếp cận.

5. Get installs of your app:

Quảng cáo cho App nhằm thu hút lượt tải và cài đặt App, có thể là App được phát triển trực tiếp trên Facebook hoặc lấy link từ website khác. Người dùng sẽ nhìn thấy quảng cáo và click vào link để tải App. Hình thức trả phí: Tính phí dựa trên lượt click hoặc lượt tải.

6. Increase engagement in your app:

Tăng lượng tương tác dành cho App, bằng cách đưa họ đến các phần cụ thể của ứng dụng như trang mua hàng cho một mặt hàng hoặc một màn hình nơi họ có thể đăng ký hoặc tải xuống ứng dụng của bạn.

7. Reach people near your business:

Quảng cáo cho nhóm đối tượng nằm trong khu vực địa lý được chỉ định. Ví dụ: Quảng cáo cho người dùng trong bán kính 1 km tính từ vị trí của quán cà phê. Phù hợp cho các quán ăn, nhà hàng, địa điểm ăn uống… Hình thức trả phí: Tính phí dựa trên lượng tiếp cận.

8. Raise attendance at your event:

Thu hút người tham dự sự kiện do bạn tổ chức. Hình thức trả phí: Tính phí dựa trên lượng người reach quảng cáo hoặc lượng đăng ký tham gia.

9. Get people to claim your offer:

Thu hút người tham gia nhận khuyến mãi, giảm giá, ưu đãi. Hình thức trả phí: Tính phí dựa trên lượt người đăng ký nhận offer.

10. Get video views:

Thu hút người xem đoạn video clip của bạn. Hình thức trả phí: Tính phí dựa trên lượt bấm xem clip.

11. Collect leads for your business:

Thu thập thông tin khách hàng. Hình thức trả phí: Tính phí dựa trên lượng người điền vào form hoặc lượng người bấm vào link xem form.

TMC ADVERTISING
*** Vui lòng gọi Hotline 0918 115 171 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ quảng cáo Facebook.